Thứ Sáu, 12 tháng 10, 2018

Các món ngon làm từ rong nho biển dành cho mẹ bầu

 Các món ngon làm từ rong nho biển dành cho mẹ bầu

Canh rong biển đậu hũ – Món bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai
Chuẩn bị:
– 30gr rong biển khô (mọi người chọn mua rong biển dạng sợi, loại dùng để nấu canh nhé, không phải loại lá để làm sushi đâu).
– 1 hộp đậu hũ (non)
– 100gr nấm thủy tiên
– 1 củ cà rốt
– Nước tương (xì dầu), hạt nêm, gừng tươi.
Chế biến:
– Ngâm rong biển vào nước lạnh chừng 30′ cho nở, rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn.
– Đậu hũ xắt miếng nhỏ, hình vuông hoặc chữ nhật tùy thích.
– Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái miếng mỏng.
– Gừng thái chỉ.
– Nấm bỏ gốc, tách miếng, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng chừng 10′. Vớt ra để ráo.
– Cho nước lã vào nồi (ít nhiều tùy lượng ăn vừa đủ). Nêm chút hạt nêm, xì dầu.
– Nước sôi, thả rong biển vào đảo đều. Đun sôi chừng 5 phút, cho thêm cà rốt, nấm.
– Cho tiếp đậu hũ, gừng vào. Nêm thêm xì dầu, hạt nêm cho vừa khẩu vị. Đun sôi thêm chừng 5 phút nữa là được. Bắc ra dùng nóng.
Các món ngon làm từ rong nho biển dành cho mẹ bầu
Canh rong biển hầm sườn non
Chuẩn bị:
– Sườn non
– Rong biển
– Đậu hũ trắng
– Rau mùi, cà rốt, nấm hương, gừng, hành lá
– Gia vị gồm có: bột nêm, muối, bột ngọt, đường, nước mắm, tiêu
Chế biến:
– Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.
– Rong biển ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch, để ráo.
– Đậu hũ thái hình vuông mỏng. Gừng đập dập, hành lá thái xéo dài.
– Cho sườn vào đun nhỏ lửa và hớt bọt khoảng 20 phút cho chín mềm, thả gừng vào cho dậy mùi.
– Sau đó cho rong biển, đậu hũ, nấm hương, cà rốt vào đun thêm 2 phút. Nêm gia vị vừa ăn sau đó múc canh ra tô, bày sườn non, rong biển và đậu hũ sao cho mỗi thứ một góc rồi rắc tiêu, hành lá, rau mùi lên trên.
Các món ngon làm từ rong nho biển dành cho mẹ bầu
Canh thịt bò rong biển hương vị Hàn
Nguyên liệu:
– 45g rong biển khô
– 150g thịt bò
– 2 muỗng cà phê tỏi băm
– 2 muỗng cà phê xì đầu
– 1 muỗng canh dầu mè
– Muối, hạt tiêu vừa đủ
– 10 chén nước
Cách làm:
Bước 1: Ngâm rong biển khô trong 30 phút, rửa sạch từ 2-3 lần. Sau mỗi lần rửa, bóp mạnh cho sạch (như bạn nhào bột mì) và loại bỏ các muối dư thừa… Sau đó, để ráo nước, cắt thành kích cỡ vừa ăn.
Bước 2: Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp với 1 muỗng cà phê xì dầu, tỏi băm và 1 nhúm hạt tiêu.
Làm nóng nồi ở nhiệt độ trên trung bình, xào thịt với dầu mè cho đến khi thịt không còn màu đỏ.
Bước 3: Sau đó thêm rong biển và 1 muỗng cà phê xì dầu rồi xào trong 4-5 phút.
Thêm nước rồi đun cho đến khi sôi. Hớt bỏ bọt hoặc váng nổi lên trên mặt nồi canh rong biển thịt bò. Đậy vung và đun sôi liu siu từ 20-30 phút cho đến khi thịt bò mềm và nước canh hơi có màu trắng đục (như màu sữa) là được.

website: http://greenworldvn.vn/